• Share with us:
  • do-xe-tu-dong-palang-cau-truc
  • do-xe-tu-dong-palang-cau-truc
  • do-xe-tu-dong-palang-cau-truc
  • do-xe-tu-dong-palang-cau-truc
  • do-xe-tu-dong-xep-xe-tu-dong-palang-cau-truc

 

TIN TỨC

Hệ thống đỗ xe tự động (xếp xe tự động) của NMC tại Việt Nam

Sau khi đưa xe vào phòng xe, hệ thống lập trình PLC sẽ tự động đưa xe vào vị trí đỗ, người lái không cần thao tác bất kỳ động tác nào ngoài việc bấm nút số xe (hoặc nhận thẻ từ hệ thống)

Xuất hiện từ năm 1918 tại Mỹ, bãi đỗ xe nhiều tầng là kết hợp hệ thống cơ khí đơn giản nhất. Từ năm 1985 do đất chật người đông, Nhật Bản nhanh chóng phát triển công nghệ và ứng dụng rộng rãi. Hiện, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước có số lượng hệ thống đỗ xe tự động nhiều nhất thế giới.

Bãi đỗ xe tự lái thông thường có nhiều bất tiện như: dễ bị mất cắp phụ tùng xe nếu vị trí đỗ không lắp camera an ninh, người lái không có kinh nghiệm sẽ phải mất nhiều thời gian để đưa xe vào vị trí (gây ra ùn tắc cục bộ) và rất khó kiểm soát khí thải và tiếng ồn khi xe di chuyển trong khu vực đỗ... Và điều mà phần lớn nhà đầu tư quan tâm là bãi đỗ xe tự lái chiếm nhiều diện tích của công trình (bình quân 25 m2 một vị trí đỗ xe).

Với mặt bằng chật hẹp, bàn xoay 360 độ của hệ thống tự động sẽ giúp người lái dễ dàng đưa xe vào phòng xe. Do xe không tự vận hành trong hệ thống nên không gây ra các vấn đề ô nhiễm không khí do chất thải và vì vậy cũng tránh được nguy cơ cháy nổ. Hệ thống đỗ xe tự động có thể lắp đặt nổi hoặc ngầm bên dưới mặt đất.

 

Bộ Xây dựng đã ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng"

QCXDVN 01:20008/BXD, trong đó bảng 4.5 chương 4 quy định:

- Khách sạn từ 3 sao trở lên, 4 phòng phải có một chỗ đỗ.

- Văn phòng cao cấp, trụ sở cơ quan đối ngoại, 100 m2 sàn sử dụng phải có tối thiểu một chỗ đỗ ôtô

- Siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm hội nghị, triển lãm, trưng bày: 100 m2 sàn sử dụng phải có tối thiểu một chỗ đỗ ôtô

- Chung cư cao cấp: một căn hộ phải có tối thiểu 1,5 chỗ đỗ ôtô.

Ngày 2/6/2008, Bộ Xây dựng cũng đã ra thông tư số 14/2008/TT-BXD hướng dẫn về phân hạng nhà chung cư, trong đó quy định nhà chung cư hạng nhất phải có tối thiểu 1,5 chỗ để ôtô, nhà chung cư hạng hai phải có tối thiểu một chỗ cho mỗi căn hộ.

Với các quy định trên, chủ đầu tư phải tính toán rất kỹ số lượng đỗ xe ôtô cho công trình. Nếu sử dụng giải pháp đỗ xe tự động, họ có thể tiết kiệm đáng kể diện tích xây dựng và vẫn đảm bảo số xe đỗ được theo yêu cầu. Trên cùng một diện tích đất, số lượng ôtô đỗ được theo kiểu tự động có thể tăng từ gấp đôi đến 20 lần so với số lượng ôtô đỗ theo kiểu tự lái thông thường.

Hiện nay có rất nhiều loại hệ thống đỗ xe tự động trên thế giới, tùy theo kích thước và hình dạng khu đất, vị trí các lối ra vào và tùy theo mục đích sử dụng, nhà cung cấp sẽ tư vấn loại hệ thống thích hợp cho từng công trình.

Công ty cơ khí cầu trục NMC đã tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại hệ thống đỗ xe tự động (xếp xe tự động) cho các công trình tại TP HCM và Hà Nội, với công nghệ và thiết bị chuyển giao từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Công ty NMC chúng tôi (được Bộ Khoa học giao chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học về hệ thống đỗ xe tự động) đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề để giới thiệu về đề tài nghiên cứu hệ thống đỗ xe tự động vào ngày 27/5 tại Hà Nội và ngày 31/5 tại TP HCM.

 

 


Hổ trợ kinh doanh

Hồ Chí Minh
Ms. Phượng 0918 979 961 Mr.Vương 0946 300 229
Bình Dương
Mr.Trường 0969 144 708
 

Hổ trợ kỹ thuật

Hồ Chí Minh
Mr.Vương 0946 300 229